Hoạt động gần đây
Phạm Ngọc Điệp
Phạm Ngọc Điệp đã thích một tác phẩm.
8 tháng trước

Tứ Pháp I

Tứ Pháp I

Phạm Ngọc Điệp
8 tháng trước

Nguyễn Thị Quế
Nguyễn Thị Quế đã thích một tác phẩm.
8 tháng trước

Ballad Biển Đông

Ballad Biển Đông
Xem thêm
Hoạt động nghệ thuật
Người Cây

Điêu khắc ngoài trời
2013
Cây, đinh
Tại Portland
Maine, Mỹ


Tác phẩm này tên gọi là "Người tre", sáng tác cùng nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm, sử dụng chất liệu cành cây. Tác phẩm được đặt trong khuôn viên Trường Đại học Nghệ thuật Maine, trong chương trình hợp tác với Indochine Art năm 2013. Chiều dài tác phẩm là 13m, cao từ 2 đến 3m. Tại trung tâm trong lòng tác phẩm là một bức tượng người được tạo bởi cành cây. Tác phẩm sáng tác vào mùa đông năm 2013 và tồn tại trong gần một năm.
Nước - Thời gian trôi qua

Điêu khắc ngoài trời
2011
Gỗ, tre, gạch đá
Tại Mường Studio
Bảo tàng Văn hoá Mường
Hoà Bình, Việt Nam


Tác phẩm này tên gọi là "Nước - Thời gian trôi qua", một dạng Land art hoặc điêu khắc ngoài trời, sáng tác tại Workshop Đất Mường 1 tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường năm 2011, được làm từ cây, đá và guồng nước. Người Mường là một trong những tổ tiên của người Việt hiện đại, và hiện nay vẫn duy trì lối sống, phương pháp canh tác, phong tục sinh hoạt như thời cổ. Tất cả những điều đó có ảnh hưởng tới tôi trong khi làm sáng tác này.


Đường Hầm

Điêu khắc ngoài trời
2007
Đá, xi măng, gạch
Tại Hòn Đấu Resort
Thị xã Đồ Sơn
Việt Nam


Tác phẩm có tên "Đường hầm", sáng tác tại Trại điêu khắc Quốc tế tổ chức tại Khu Nghỉ dưỡng Hòn Dấu, Đồ Sơn, Hải Phòng, tháng 4 năm 2007. Xây dựng bằng chất liệu gạch, xi măng, đường hầm dài 30m, cao 2,5m, có thể đi vào bên trong xuyên suốt qua tác phẩm. Điêu khắc này của tôi lấy cảm hứng từ những sáng tác nghệ thuật ngoài trời dành cho cộng đồng, có tính phổ cập hóa mà vẫn giữ được chất lượng và ngôn ngữ nghệ thuật, và có sự tương tác giữa người xem với tác phẩm. Người xem không chỉ đứng bên ngoài, mà có thể đi vào bên trong, từ đó cảm nhận được ý nghĩa tác phẩm thông qua sự biến đổi của thị giác và tâm lý qua quá trình thưởng thức. Tên gọi Đường Hầm , do vậy cũng chỉ là một cái tên tượng trưng, bởi tác phẩm nghệ thuật luôn có tính tượng trưng và đa nghĩa, do vậy khán giả có thể tự tìm tên gọi phù hợp với tác phẩm cho mình. Sáng tác này hiện không còn tồn tại trong khu nghỉ mát Hòn Dấu.
Xem thêm