Hoạt động gần đây
Nguyễn Hải Giang
Nguyễn Hải Giang đã đăng một tác phẩm mới.
10 tháng trước

Buổi sương mù

Buổi sương mù

Nguyễn Hải Giang
Nguyễn Hải Giang đã đăng một tác phẩm mới.
10 tháng trước

Quả chín

Quả chín

Nguyễn Hải Giang
Nguyễn Hải Giang đã đăng một tác phẩm mới.
10 tháng trước

Quả chín

Quả chín
Xem thêm
Hoạt động nghệ thuật
+4
seri: quả Chín- bộ Tranh giấy dó, hiện vẫn đang tiếp tục thực hiện
Các bức tranh hình thành từ bản khắc hình ảnh những thân cây trong vườn nhà tôi cùng các chấm đỏ như màu của quả chín cũng như với tôi cũng là tín hiệu của sự may mắn, an yên trong cuộc sống.
Việc sử dụng các bản khắc, một số màu mực, các kĩ thuật in, vị trí của quả đỏ,… giúp tôi tạo ra vô vàn các bức tranh mà tôi có thể tổ hợp được, mở rộng biên giới của tranh cũng như công việc in ấn.
Tôi nghĩ rằng thiên nhiên cũng vậy, không có ngoại lệ, không có giới hạn, đúng/sai, thay đổi liên tục và tráng lệ.
+1
triển lãm cá nhân : "Nhiễu điều phủ lấy giá gương" diễn ra tại phòng tranh Cọ Cùn, 163 Điện Biên Phủ, phường Thạnh Lộc, TP Hồ Chí Minh
Tôi luôn thấy mọi người dùng vải đỏ để bọc hoặc để phủ thứ gì đó quý giá.
Đối với tôi màu đỏ khi được sử dụng càng làm cho đồ vật bên trong thêm bí ẩn, sự bí ẩn ấy cũng như dáng hình phụ nữ, cũng như văn hóa Việt, cũng như dáng hình đất nước, hay nhiều điều khác mà tôi trân quý.
Nhất là sự trân quý, phụng sự với thiên nhiên và hình ảnh địa diện cho thiên nhiên ấy là người phụ nữ.
Tôi mang vải đỏ này đi khắp nơi như ra sông, trải trên trần nhà, đi du lịch, mắc võng, chơi cùng trẻ em cho nó đời sống, mọi người có thể chơi với nó, múa với nó, ghép trên nó những mảnh vải vụn, thêu trên nó những mũi thêu như chần bông mẹ tôi làm ngày xưa với những tấm chăn mỏng.
Tôi muốn tương tác với vải đỏ tại không gian mở, bản thân tôi sẽ trình diễn với tư cách như một người thợ thủ công. Một phần ghi nhận những giá trị thủ công làm với vải như thêu, chần bông, quilting,…một phần cũng là cách tôi thêu dệt lại đời sống phong phú của bản thân. “