Trong hẻm

  • Tác phẩm được đăng ký bản quyền
  • Thanh toán đảm bảo
  • Đăng ký xem tác phẩm trực tiếp
  • Hotline: (+84) 98 5522 662
418
Lượt xem
0
Yêu thích

Giới thiệu về tác phẩm

TRONG HẺM-AT THE CORNER
Tranh màu nước, Phạm Thị Lan Phương, VIỆT NAM, khổ A1. 71x51cm. Tháng 11 năm 2019. (đây là bức thứ hai của bộ tam khúc : THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY ). Màu chủ đạo: ĐỎ, điều chỉnh theo sắc thái của tuổi teen.
Tranh tôi lùi lại về thời gian, kể quãng thời gian hơn 10 năm trước của cô gái bán hoa trong chợ ở bức trước, khi ấy cô chỉ là 1 cô bé thiếu niên. Trưa nắng đổ lửa, cô vẫn đầu trần chạy ào ào với chiếc xe đạp cà tàng ra đường lớn. Không sợ hãi, không e dè rời khỏi căn nho nhỏ trong hẻm mát rượi đầy màu sắc cổ tích. Có thể cô đi đưa cơm, đưa hàng, hoặc đi chợ, hoặc đi học…, nhưng là đi 1 mình giữa chảo lửa cuộc đời.
Thời bây giờ, cha mẹ toàn đưa con đi học, vì sợ những bất trắc trên đường. 1 cô gái bé nhỏ như lọt thỏm giữa khung cảnh to lớn của cây cối, phố xa, cô ra khỏi mái ấm của mình để bươn chải giữa đường đời chông gai, nói không biết sợ là nói sai. Vậy , tranh tôi xin kể về CƠ CHẾ PHÒNG VỆ TÂM LÝ của cô bé: cô ỨC CHẾ VÀ XÓA BỎ nỗi sợ đó. Thời gian qua đi, về lâu về dài, cô sẽ trờ thành 1 người có khuynh hướng KHÔNG BIẾT SỢ ngay sau khi ra khỏi cửa nhà. Biết đâu 20 năm sau, cô là 1 tên yên hùng xa lộ từ chiếc xe đạp hôm nay chăng?
Nhưng chỉ là phòng vệ, sẽ có những lúc lớp phòng vệ rơi xuống, cô bé sẽ phải đối mặt với cảm xúc đen tối của mình. Đó là những mảng tối trầm lắng buồn bã được che giấu sau lớp MÀU ĐỎ RỰC CHÓI LÓA. Tranh màu đỏ rực đấy, nhưng không hẳn là tranh vui. Người cười tươi và nhìn cứng rắn đấy, nhưng không phải họ không biết khóc!
Người vẽ mang theo toàn bộ những ưu tư về cuộc sống, về áp lực, về nỗi buồn, và cả về mong muốn được sống mạnh mẽ đầy nghị lực vươn lên trong câu chuyện này. Và Sài Gòn hôm nay cũng khá nắng nóng, nên thực sự là tranh cũng nóng hơn hẳn phong cách thường có của người vẽ.
Từ khóa: Pham Thị Lan Phương, trong hẻm, màu nóng, nhà cửa, đường phố, hàng cây, màu nước, thành thị, con đường nắng, cây ven đường, cây lá đỏ, đạp xe
...
Xem thêm

Thể loại: Hội họa
Phong cách: Ấn tượng
Chất liệu: Màu nước

Giới thiệu tác giả

1 người tự học vẽ, không thầy, không lớp, và chỉ tập trung vẽ tranh phong cảnh màu nước mà thôi. Khởi đầu cuộc đời là âm nhạc, rồi đi học đi làm trong nghề Chuỗi Cung Ứng, xem hội họa như 1 đam mê không mong đợi tiền bạc danh vọng
Phạm Thị Lan Phương

Tác phẩm cùng loại

Chọi
Chọi
Màu nước / 2021 / C 42 × R 29
Cho thuêBản in
Ai lên xứ Lạng
Ai lên xứ Lạng
Màu nước / 2020 / C 38 × R 56
Cho thuêBản in
An nhiên
An nhiên
Màu nước / 2019 / C 62 × R 87

Bình luận (0)

Đăng nhập để gửi bình luận.