Hoạt động gần đây
Vũ Đình Lương
Vũ Đình Lương đã đăng một tác phẩm mới.
một năm trước

Đĩa gà sơn mài

Đĩa gà sơn mài

Vũ Đình Lương
Vũ Đình Lương đã thích một tác phẩm.
2 năm trước

Phố Hà Nội

Phố Hà Nội

Vũ Đình Lương
Vũ Đình Lương đã thích một tác phẩm.
2 năm trước

Phố Hà Nội

Phố Hà Nội
Xem thêm
Hoạt động nghệ thuật
+5
Sáng tác và triển lãm
+5
Những người yêu tranh tại triển lãm "Từ làng ra phố"
+5
Với 36 tác phẩm (18 màu nước tranh giấy, 9 sơn mài, 9 sơn dầu, Acrylic).
Câu chuyện làng và phố được họa sĩ Vũ Đình Lương kể hồn nhiên giản dị như những trải nghiệm của chính tác giả một người từ làng ra phố.
Họa sĩ quê Hà Nội, nhưng anh có cả tuổi thơ sống tại quê ngoại Hà Tây, lớn lên anh lại về với phố. Ký ức về làng và phố trong luôn song hành thôi thúc và lớn dần, để tới đây ngày 10-10-2018 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, anh cho ra mắt triển lãm tranh có tên “Từ làng ra phố”.
Mỗi bức tranh của anh là một câu chuyện nhỏ một cảm xúc bất chợt, cảnh vật đó nhiều khi rất thân quen, đến một ngày tác giả thấy phải vẽ nó thành tranh. Là họa sĩ làm báo, đi và quan sát, không gian làng và phố của anh được mở ra qua rất nhiều vùng miền từ bắc tới nam. Những cảnh rất quen thuộc như cánh đồng không trồng cấy, khu tập thể cũ tác giả đã vẽ, và biết rằng một mai nó sẽ không còn nữa, đô thị hóa sẽ tràn về, lấy đất, lấy ruộng làm chung cư, nhà xưởng. Biệt thự cũ bị biến thành khu tập thể rồi mai đây sẽ bị thôn tính và xây lại. Tác giả muốn lưu giữ hình ảnh những năm đầu thể kỷ 21 với những thay đổi cũ mới đan xen trong đời sống làng và phố.
Tác giả đã sử dụng chất liệu sơn mài như một chất liệu phù hợp với phong cảnh nông thôn để chuyển tải câu chuyện làng bằng tranh.
Tranh của anh đang thể hiện là gợi nhiều hơn tả, ấn tượng chủ nghĩa cả trong sơn mài, tranh màu nước nhẹ nhàng đôi chỗ bảng lảng mây nước cây lá. Tranh sơn dầu, acrylic mạnh mẽ ấn tượng rõ hơn.
Phòng tranh đa dạng về chất liệu và thể hiện. Hy vọng phòng tranh mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ: 0989.24.38.39
Email: [email protected]
Xem thêm