Hoạt động gần đây
Doãn Báu
5 tháng trước

Trịnh Quốc Chiến
Trịnh Quốc Chiến đã thích một tác phẩm.
10 tháng trước

Chó

Chó

Trịnh Quốc Chiến
Trịnh Quốc Chiến đã thích một tác phẩm.
10 tháng trước

Hoàng tử xấu

Hoàng tử xấu
Xem thêm
Hoạt động nghệ thuật
Trinh Quoc Chien is a celebrity master in traditional lacquer materials. He is even not affected by predecessors to raise his own voice.
It is seemed that each painting of Trinh Quoc Chien contains a secret. It is not simply a flat surface, the space of his paintings is normally divided and separated in different areas. It is quite easy to recognize some drawings, motifs and patterns in any places of his works: Goddess of Mercy, hands, lotus, bells, pearls, eyes, human faces, a sequence like Dong Son drums... All of them become mysterious and complex as a system of signs which has not be decoded, a map of the domain which has not been named. Dismantling the traditional symbols from its context and then recombine in another method, each painting with the artist is a solitary journey, a confidence, a sense to turn itself in the old soul with distant consciousness. The paintings seem to be an inner cultivation of the artist and a spiritual habitat in daily life.
Là một bậc thầy cự phách của chất liệu sơn mài truyền thống, Trịnh Quốc Chiến đã vượt xa khỏi những ảnh hưởng của tiền bối để cất tiếng nói trầm mặc và bình thản của riêng mình.

Mỗi bức tranh của Trịnh Quốc Chiến dường như ẩn chứa một bí mật. Không đơn giản là một mặt phẳng, không gian của bức tranh được chia cắt, phân mảnh, cô lập thành những vùng khác biệt. Có thể dễ dàng nhận ra một vài hình vẽ, motif, họa tiết trong bất kỳ nơi nào của tác phẩm: Phật bà, bàn tay, thủ ấn, hoa sen, chuông, hạt châu, mặt người, chuỗi hình kỷ hà như nét khắc trống Đông Sơn… Tập hợp lại, chúng trở nên bí hiểm và phức tạp như một hệ thống ký hiệu chưa giải mã, một thể bản đồ của miền không tên, mà cô đọng cả tri thức khả dĩ biểu đạt và chưa biểu đạt mạch lạc.

Tháo dỡ những ký hiệu truyền thống ra khỏi khung cảnh của nó, rồi tổ hợp lại theo một phương thức khác, từng bức tranh với họa sỹ, là một hành trình đơn độc, một tự vấn, một tâm sự, một ý thức để tìm lại chính mình trong hồn phách xưa cũ ở những miền tâm thức xa xôi nhất. Hiếm có một phong cách sơn mài sang trọng, tế vi, hùng hồn trong sự trầm mặc, hấp dẫn bí ẩn như vậy.