Đôi mắt yên bình

Hà Nội
Đã bán
  • Tác phẩm được đăng ký bản quyền
  • Thanh toán đảm bảo
  • Đăng ký xem tác phẩm trực tiếp
  • Hotline: (+84) 98 5522 662
556
Lượt xem
0
Yêu thích

Giới thiệu về tác phẩm

Mặc áo dài trắng và biểu cảm thể hiện sự thuỳ mị nết na của cô gái... rất hợp khi đặt tác phẩm vào phòng khách, phòng ngủ, làm ấm cúng, thể hiện sự ấm áp và yên bình cho ngôi nhà của bạn.

Ánh mắt của cô gái... chính là điểm nhấn của tác phẩm.
...
Xem thêm

Thể loại: Hội họa
Chủ đề: Phụ nữ
Chất liệu: Sơn dầu

Giới thiệu tác giả

Họa sĩ Hồ Quảng là một trong những người khai sinh thể loại phim hoạt hình cho điện ảnh Việt Nam. Ông có nhiều năm gắn bó với hội họa, là học trò của họa sĩ nổi tiếng Nguyễn Đỗ Cung, là họa sĩ sáng tác rồi trở thành người thầy dìu dắt nhiều lớp học trò của Trường Mỹ nghệ.

Nhà phê bình mỹ thuật Nguyễn Đỗ Bảo (con trai cố họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung) đánh giá cao các sáng tác của họa sĩ Hồ Quảng: Lối vẽ của Hồ Quảng là lối hiện thực, chân chất, mộc mạc, dễ hiểu và dễ đi vào đời sống rộng lớn. Ở hoạt hình, ông cũng dùng cách vẽ như vậy, hình ảnh trau chuốt, chuyện phim dễ hiểu. Hồ Quảng là một trong 108 hội viên đầu tiên của Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Năm 1959, Hồ Quảng cùng Trương Qua và Lê Minh Hiền thành lập “Tổ làm phim hoạt họa”. Bộ phim hoạt hình đầu tiên của điện ảnh Việt Nam “Đáng đời thằng cáo” do bộ ba này thực hiện đã được tặng Giải Bông sen Vàng trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ hai năm 1973.

Với tài năng và tình yêu nghề vô bờ bến, ông đã giành được nhiều giải thưởng cao quý trong sự nghiệp điện ảnh. Ông được Nhà nước phong tặng NSƯT đợt 1 năm 1984.

Họa sĩ Hồ Quảng còn dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp đào tạo hàng ngũ kế cận để tiếp nối và phát triển sự nghiệp hoạt hình. Ông đã đào tạo 15 đạo diễn mới, trong đó có không ít người đã được công nhận NSƯT, NSND.

Năm 2012, họa sĩ Hồ Quảng được Chủ tịch nước tặng thưởng Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật.

Tháng 6 năm 2023, Nghệ sĩ Hồ Quảng được truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Nghệ Sĩ Nhân Dân", đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hoá của dân tộc.
Hồ Quảng

Tác phẩm cùng tác giả

Nàng thơ
Đã bán
Nàng thơ
Sơn dầu / 2012 / C 93 × R 78
Hà Nội
Bản in
Thiếu nữ - lập thể
Thiếu nữ - lập thể
Sơn dầu / 2011 / C 93 × R 78
Hà Nội
Cho thuêBản in

Tác phẩm cùng loại

Cô gái múa
Cô gái múa
Sơn dầu / 2013 / C 80 × R 60
Vườn Xuân
Vườn Xuân
Sơn dầu / 2024 / C 90 × R 60
Cho thuêBản in

Bình luận (0)

Đăng nhập để gửi bình luận.