GIAO MÙA . Praying

  • Tác phẩm được đăng ký bản quyền
  • Thanh toán đảm bảo
  • Đăng ký xem tác phẩm trực tiếp
  • Hotline: (+84) 98 5522 662
379
Lượt xem
0
Yêu thích

Giới thiệu về tác phẩm

Tranh độc bản ( monoprint ) , với kỹ thuật Thủ ấn họa . Tranh được in và vẽ trên giấy dó ( rice paper ) . Từ cảm hứng khi về với rừng núi cao , vẻ hoang sơ của đại ngàn và những totem của dân tộc cao nguyên đã được tác giả đưa vào tranh với sự ngưỡng mộ trong một không gian thuần khiết và hồn nhiên như nó vốn có ......
Xem thêm

Thể loại: Đồ họa
Chủ đề: Miền núi
Phong cách: Biểu hiện

Giới thiệu tác giả

..." Họa sĩ Duy Ninh ( Nguyễn Duy Ninh ) sinh năm 1951, tai Phú Hòa , Thành phố Huế. Hiện sống ở Thành phố Đà Nẵng. Anh là họa sĩ thuộc lớp gạch nối giữa thời điểm lịch sử trước và sau 1975.
Với một bề dày sáng tác và hoạt động mỹ thuật trên 40 năm, Duy Ninh đã có nhiều triển lãm cá nhân trong nước , triển lãm chung ở nước ngoài. Có tranh trong sưu tập Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Tp. Đà nẵng... Rất nhiều Giải thưởng, Bằng khen của Hội Mỹ thuật Việt Nam , Bộ Văn Hóa - Du lịch Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Đà Nẵng được vinh danh trong các cuộc triển lãm ...
Anh vốn là người rất ít nói, không thích ồn ào, sống lặng lẽ âm thầm như con người " bồ tát" của anh. Bạn bè đều yêu mến anh, một người như thoát ra khỏi cái thế giới thị phi, phiền nhiễu của cuộc sống, bao nhiêu u uẩn khát khao của tâm hồn khỏa kín lên tranh. Tranh anh cũng thế, sâu thẳm, xa khuất một nỗi niềm xa vắng bàng bạc về một không gian ký ức. bao nhiêu niềm trắc ẩn đều dồn hết vào màu vào cọ, anh xem đó là hạnh phúc trong cuộc kiếm tìm đầy say đắm và phụng hiến cho Cái Đẹp, như một tâm niệm của anh về sáng tạo nghệ thuật " Chỉ có Cái Đẹp mới cứu rỗi thế giới " của Dostoevsky và " Nghệ thuật được tôn vinh như một tôn giáo"... ( Nhà thơ HỒ SĨ BÌNH )
... " Hội họa là tiểu lộ nối hai bờ xao xuyến: Một hơi thở nội tâm và phía biển khơi lồng lộng. Con đường nhỏ dài vô tận, không cột mốc bắt đầu cũng như điểm tận cùng kết thúc... Tranh Duy Ninh như những tấm thảm lót nền cho vô số viên bụi hồng quý hiếm mà Duy Ninh đã lượm nhặt, tìm kiếm trên đường với đôi mắt không hề biết nhàm chán và tấm lòng không hề vơi cạn hiếu kỳ "... ( Họa sĩ HOÀNG ĐẶNG )
..." Nhìn tranh Duy Ninh, khó lẫn cùng ai, do lối vẽ, cách pha màu, đặt chủ đề, biến tấu sắc màu độc đáo, từng tên tranh thơ mộng gắn kết với hình tượng sâu lắng, khắc họa nỗi đau con người và chiến tranh, dấu kín mối ưu tư qua ánh trăng trên phố cổ, nụ hôn tình yêu của Huế, thoáng lên sự phản kháng giữa xã hội trong thân phận. Dường như, Duy Ninh tung hứng đường nét ngẫu nhiên, từng thời điểm bố cục thay đổi một cách tinh tế, phong phú qua kỹ năng khắc họa, khai phá thủ pháp của riêng mình " ... ( Trích Vọng âm về ký ức - HUYỀN TRANG )
Trong tập sách Nghệ thuật tạo hình Việt Nam hiện đại, đánh giá về tranh của họa sĩ Duy Ninh, nhà Nghiên cứu - Phê bình Mỹ thuật HUỲNH HỮU ỦY tâm đắc: "...Những Thủ ấn họa đầy chất siêu thực của Duy Ninh tươi sáng hơn, nhưng cũng hàm chứa những day dứt của một tâm hồn đầy chiều sâu giữa một thế giới tịch mịch và trầm lắng. Thông điệp của người nghệ sĩ Việt Nam gởi đến cho cuộc đời và thế giới chính là tiếng kêu đòi đổi mới và tái xây dựng trong yêu thương, hòa hợp và hy vọng..."
Họa sĩ RỪNG giới thiệu về tranh Duy Ninh : " Kỹ thuật Thủ ấn họa của Duy Ninh khai thác những bất ngờ trong đường nét, bố cục màu, có thể nói với sự thả rong tư duy hình tượng, anh đã đạt được một thế giới có chiều sâu tư tưởng "...
Và Họa sĩ ĐẶNG MẬU TỰU , một họa sĩ đồng hương, nổi tiếng ghi nhận : " Xem tranh Duy Ninh, rất khó tả bằng ngôn ngữ bình thường. Tôi đã lặng người đi để chiêm nghiệm . Ở đó là một thế giới rất riêng anh, chỉ mình anh - không cần ai hiểu. Đó là Nghệ thuật ! ".
NGUYỄN DUY NINH

Tác phẩm cùng tác giả

Tác phẩm cùng loại

GIAO MÙA   . Praying
GIAO MÙA . Praying
Giấy Dó / 2008 / C 48 × R 60
$1,304

Bình luận (0)

Đăng nhập để gửi bình luận.