Trà Kiệu

Hà Nội
  • Gỗ / 2022
  • C 80 × R 80 × S 2 cm
  • Tác phẩm được đăng ký bản quyền
  • Thanh toán đảm bảo
  • Đăng ký xem tác phẩm trực tiếp
  • Hotline: (+84) 98 5522 662
206
Lượt xem
0
Yêu thích

Giới thiệu về tác phẩm

Múa hát cung đình Huế vốn có nguồn gốc và lịch sử từ lâu đời. Múa bao giờ cũng gắn kết với âm nhạc (nhạc đàn và nhạc hát), vì thế, người ta thường gọi tên là "Múa hát cung đình". Múa hát cung đình của vua chúa Việt Nam không giống như hình thức vũ hội phương Tây. Nó chủ yếu phục vụ cho vua chúa, lễ lạc trong triều đình, mang hình thức lễ nghi phong kiến vương triều. Múa hát cung đình chịu sự vay mượn từ đề tài nội dung có hình tượng nghệ thuật độc đáo mang rõ nét tâm hồn và truyền thống Việt Nam.Qua nhiều thời kỳ thay đổi tổ chức và tên gọi, nhưng chức năng chủ yếu vẫn là múa hát cung đình phục vụ cho những khánh lễ, đại lễ khác nhau ở cung đình Huế.
Với cảm hứng về loại hình nghệ thuật độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, cùng lối tạo hình động tác, săp đăt nghệ thuật trên sân khấu cùng nhã nhạc bay bổng, sang trọng.
Xin chia sẻ tới mọi người một bức tranh mới về đề tài múa hát cung đình Huế, một loại hình văn hóa phi vật thể đặc sắc của Việt Nam.
...
Xem thêm

Thể loại: Sơn mài
Chủ đề: Văn hóa
Phong cách: Dân gian
Chất liệu: Gỗ

Giới thiệu tác giả

Tôi là một họa sỹ tư do, chất liệu chủ yếu, là Sơn dầu và Sơn mài.
đề tài sáng tác của tôi là về cuộc sông, thiên nhiên, con người xung quanh.Bằng cách nhìn và lối tạo hình đơn giản, thiên nhiều tính hiện thực và hiện thực lãng mạn.
THU HỒNG

Tác phẩm cùng tác giả

vô trùng
vô trùng
Sơn mài / 2021 / C 40 × R 80
Hà Nội
Chút vốn riêng
Chút vốn riêng
Sơn dầu / 2022 / C 95 × R 45
Hà Nội
Trà Kiệu
Trà Kiệu
Gỗ / 2022 / C 80 × R 80
Hà Nội
Cho thuê
Ngày mới
Ngày mới
Sơn dầu / 2020 / C 55 × R 100
Hà Nội

Bình luận (0)

Đăng nhập để gửi bình luận.