Hoa Xuyến Chi 3

  • Tác phẩm được đăng ký bản quyền
  • Thanh toán đảm bảo
  • Đăng ký xem tác phẩm trực tiếp
  • Hotline: (+84) 98 5522 662
358
Lượt xem
0
Yêu thích

Giới thiệu về tác phẩm

Tranh vẽ loài Hoa Xuyến Chi mọc hoang dại nhưng có vẻ đẹp thuần khiến gắn liền với kỷ niệm thơ ấu của nhiều người nơi vùng quê....
Xem thêm

Thể loại: Hội họa
Chủ đề: Hoa
Phong cách: Tả thực
Chất liệu: Sơn dầu

Giới thiệu tác giả

Tôi là Đinh Công Tuyến, tôi sinh ra và lớn lên trên quê hương Quảng Yên, thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh. Quê tôi được mọi người biết đến với địa danh nổi tiếng là dòng sông Bạch Đằng đã đi vào lịch sử với ba lần chiến thắng giặc ngoại xâm. Nơi tôi sinh sống vẫn còn có những lễ hội mang đậm nét văn hoá đặc sắc của Việt Nam như lễ hội Tiên Công, Lễ hội xuống đồng... Ở nơi đây là vùng đất thật sự thanh bình với nhiều cảnh đẹp.
Đặc biệt với tôi hình ảnh những bến sông, những con thuyền nơi đây luôn là nguồn cảm hứng, bên cạnh đó những loài hoa cỏ dại ven đường tưởng chừng ít ai để ý cũng tạo cho tôi nhiều cảm xúc trong những sáng tác của mình.
Ở nơi tôi sống có loài điệp giấy là vật liệu mà các nghệ nhân của làng tranh Đông Hồ dùng nó để tạo nên Giấy điệp. Điệp giấy ở đây có trữ lượng hàng năm đến hàng nghìn tấn, người dân mổ lấy ruột, lấy ngọc vỏ thường là họ bỏ đi, nhiều nới vỏ điệp ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống.
Sau nhiều năm nghiên cứu tôi đã hoàn thiện quy trình cho một loại chất liệu mới trong Hội Hoạ và gọi nó là Tranh Bột Điệp. Hiện tại chất liệu Tranh Bột Điệp đang được đề cử trong Sách Vàng Sáng Tạo Việt Nam.
Đinh Công Tuyến

Tác phẩm cùng tác giả

Tĩnh vật Hoa Dành Dành
Tĩnh vật Hoa Dành Dành
Sơn dầu trên Toan / 2016 / C 55 × R 55
$183
Bản in
Hoa nắng
Hoa nắng
Sơn dầu trên Toan / 2019 / C 78 × R 52
$261
Xóm ven sông
Xóm ven sông
Sơn dầu trên Toan / 2018 / C 72 × R 97
$283

Tác phẩm cùng loại

Hoa sen 2
Hoa sen 2
Sơn dầu / 2019 / C 70 × R 90
$435
Đêm bình yên
Đêm bình yên
Acrylic / 2019 / C 60 × R 120
Buổi sáng bình yên
Buổi sáng bình yên
Acrylic / 2019 / C 68 × R 128

Bình luận (0)

Đăng nhập để gửi bình luận.