Xuân

Đã bán
  • Tác phẩm được đăng ký bản quyền
  • Thanh toán đảm bảo
  • Đăng ký xem tác phẩm trực tiếp
  • Hotline: (+84) 98 5522 662
699
Lượt xem
0
Yêu thích

Giới thiệu về tác phẩm

Tác phẩm này nằm trong bộ bốn tranh "Bốn mùa" miêu tả rừng phong qua các mùa. Nét bút dày màu táo bạo phong cách Impasto và tông màu mạnh theo các màu cơ bản được sử dụng....
Xem thêm

Thể loại: Hội họa
Chất liệu: Sơn dầu trên Toan

Giới thiệu tác giả

Phan Hiền thắp lại niềm đam mê trong Sơn dầu trên toan khi cô tập trung vẽ những tác phẩm mới trong thời gian Singapore ngắt mạch toàn quốc để chống đại dịch Covid-19 năm 2020. Cô say mê vẻ đẹp của thiên nhiên và cỏ cây hoa lá qua cuộc sống tại Singapore, thành phố nổi tiếng xanh tươi. Cô gìn giữ trong mình sự lãng mạn của mùa thu Hà Nội, nơi cô được sinh ra và lớn lên những năm 80. Thiên nhiên và cỏ cây là đại diện chủ đạo trong các tác phẩm của cô trong khoảng 2019 đến 2020. Vẻ đẹp từ nghệ thuật khắc gỗ Nhật bản là niềm yêu thích ảnh hưởng đậm nét đến các tác phẩm thời kỳ đầu được sáng tác khi rảnh rỗi trong những năm từ 1998 đến 2013 khi cô còn học ở trường Đại học Kiến trúc Hà nội nơi mỹ thuật nằm trong các môn học chính của cô, và khi làm việc trong ngành Xây dựng.
Các tác phẩm gần đây nhất của cô thể hiện sức ảnh hưởng mạnh từ trường phái nghệ thuật Hiện thực Đương đại (Contemporary Realism) và Ảnh thực (Photo-Realism) và kỹ thuật cá nhân để mang đến hiệu ứng khoảng nét (Depth of field) quen thuộc trong nhiếp ảnh hiện đại vào các tác phẩm. Cô phát triển hướng theo kỹ thuật ướt trên ướt (Alla Prima) và các kỹ thuật làm nhòe bút từ những nét vẽ thoáng và vệt bút mạnh mẽ (Impasto) ban đầu thành các sản phẩm có độ tinh tế cao và nâng cảm giá hiện thực trực quan. Màu sắc sống động từ bảng mầu cơ bản thừa hưởng từ nghệ thuật khắc gỗ Nhật bản được thể hiện đậm nét trong phong cách của cô, cũng thể hiện tính cách luôn cảm kích cuộc sống tươi đẹp dù đầy thăng trầm.
Phan Hien

Tác phẩm cùng tác giả

Tác phẩm cùng loại

Bình luận (0)

Đăng nhập để gửi bình luận.